Skip to content

Đào tạo SEO

0 đ
Cấp độ khóa học
Người bắt đâu
Thời lượng khóa học
19 Video
Bài học
9
Câu đố
1
Ngôn ngữ
Tiếng Việt

I/. Tổng quan về khóa học

Sagodigital xin được gửi đến các bạn đam mê SEO một khóa học đào tạo SEO hoàn toàn miễn phí. Đúng với ý nghĩa của nó là chia sẻ các 20+ Video đào tạo SEO dành cho các bạn Basic SEO. Sagodigital tin chắc rằng sau khóa học SEO này các bạn sẽ nắm được cơ bản nhất về SEO. Chúc các bạn thành công!

Đào tạo SEO là gì?

Đào tạo SEO là hình thức đào tạo mà ở đó các cá nhân, doanh nghiệp được học và được chia sẻ những kiến thức về Marketing Online, cách vận hành của Google, SEO là gì và lịch sử về thời đại Marketing 4.0.

Ngoài ra, các bạn sẽ được giải trình cụ thể qua các case study thành công của người đào tạo seo, để từ đó căn cứ vào các case study đó để giảng dạy và đưa ra các giải pháp cho các website của các học viên khi tham gia khóa học SEO.

Ví dụ 1: Sagodigital đá show dự án thành công dự án nhalamientay.net ( hợp đồng được ký là 6 tháng; dự án sau 3 tháng là đạt KPI )

Dự án Nhà Lá Miền Tây Thành Công sau 3 tháng; Traffic cao nhất ngành là 900, web đạt được gần 500 traffic
Dự án Nhà Lá Miền Tây Thành Công sau 3 tháng; Traffic cao nhất ngành là 900 OT, web đạt được gần 500 OT

Dự án này lúc đầu dựa trên dự án thành công trước đó là nhalamientay.com; đơn vị bên nhà lá trọng nhân đã thuê tiếp bên SagoDigital tiếp tục phủ thị trường với trang web mới là nhalamientay.net

Ví dụ 2: Dự án docosan.com/blog của công ty CÔNG TY TNHH DOCOSAN VIETNAM

Dự án docosan.com/blog của công ty CÔNG TY TNHH DOCOSAN VIETNAM
Dự án docosan.com/blog của công ty CÔNG TY TNHH DOCOSAN VIETNAM

Lúc đầu khi mới bắt đầu tham gia dự án này. Bên Sagodigital chỉ có mình tham gia, vì lúc này Sago chỉ mới nhen nhóm thành lập. Trong quá trình khi mình nhảy vào team docosan, thì lúc này web chỉ mới có 2k6 traffic sau hơn 1 năm triển khai dự án. Nhưng đến nay đã đạt được traffic 200k OT, một thành quả đáng mong đợi của cả team docosan.

Lý do tại sao Sagodigital lại tổ chức khóa học đào tạo seo Miễn Phí này

Thực tế thì Sagodigital muốn gửi đến các bạn đã và đang tìm hiểu về SEO một khóa học cơ bản nhất để các bạn nhập môn vào lĩnh vực SEO này.

Ưu điểm của khóa học

 • Khóa học này hoàn toàn Miễn Phí
 • Khóa học này đưa ra các lý thuyết SEO cơ bản nhất để các bạn mới sẽ nắm được hoạt động của Bot Google trong những năm qua
 • Khóa học này sẽ nói về các thao tác như: lập chiến lược từ khóa, lên outline, Onpage, Backlink,… để các bạn có được cơ sở nắm rõ được SEO từ đầu đến năm 2022

Khuyết điểm của khóa học

 • Đó là nhiều quá nhiều video để các bạn học ( nghe thấy ngán hen ). Cố gắng hết sức nhé các bạn!
 • Nhiều các thuật ngữ, sẽ khiến các bạn bỡ ngỡ
 • Các bạn sẽ tốn nhiều thời gian để học đấy. Hãy nhớ là ghi chép lại đầy đủ.  Hoặc lưu khóa học ở Thanh Thư Mục phía trên màn hình Google
thanh công cụ Google
Thanh công cụ Google

Hoặc các bạn có thể Search “Đào tạo SEO Miễn Phí Sagodigital” rồi click vào kết quả thích hợp trên bảng xếp hạng của Google

Đào tạo SEO Miễn Phí Sagodigital
Đào tạo SEO Miễn Phí Sagodigital

Nội dung của Đào Tạo SEO Miễn Phí cho Basic SEO

1. Giới thiệu về Khóa học SEO

Trong Video này các bạn sẽ được dặn dò về một số phần cơ bản trước khi nhập môn vào các Video tiếp theo. Các bạn cố gắng chú ý và chuẩn bị giấy bút nhé!

2. Giới thiệu về nội dung Đào tạo SEO cơ bản 

Phần này các bạn sẽ được người hướng dẫn chỉ điểm một số các cơ bản nhập mô SEO như sau:

 • SEO là gì?
 • Chia sẻ các Case Study thành công

Ở phần này, sẽ là 2 video giới thiệu về đôi nét về SEO, các bạn sẽ được xem 1 video của Matt Cuts ( một trong những người đi đầu về lĩnh vực SEO ), ông cũng là người mang lại nhiều cmar hứng cho lĩnh vực SEO trong hơn 10 năm qua.

Ngoài ra, các Case Study ở video tiếp theo đó, Sago chia sẻ luôn quãng thời gian và trải nghiệm thực tế, nhằm tạo cảm hứng cho các bạn đang tìm hiểu SEO.

3. Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch 

Phần này được xem là một trong những hạt nhân quan trọng của cả khóa học. Các bạn cần phải xem đi xem lại Video này. Trong phần này người hướng dẫn sẽ thực hành các thao tác để các bạn có thể hiểu rõ cách nghiên cứu từ khóa, lên outline, lập kế hoạch từ khóa.

Ngoài ra, trong video này các bạn sẽ được giới thiệu các phần mềm hỗ trợ để tạo ra được outline từ khóa chuẩn chỉnh. Giúp các bạn Content khi biên soạn nội dung sẽ không bị trồng chéo lên nhau

Không những thế, video này còn giúp tạo thói quên nghiên cứu từ khóa theo thị trường, nghiên cứu từ khóa của đối thủ,…

Nếu các bạn thực sự chưa thể làm SEO hoặc cần thuê Dịch vụ SEO thì hãy CLICK và link này: https://sagodigital.com/dich-vu-seo/

4. Các thuật toán cốt lõi của Google

Thuật toán RankBrain: được xem là thuật toán quan trọng xếp hạng của Google. Nền tảng chính của thuật toán này đó là Công nghê AI mà Google đưa vào nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các Website. Các website phải được chăm sóc kỹ càng bằng cách: Content chuẩn SEO, Baclink được xây dựng bài bản ( 1 thực thể có thật ),… từ đó thuật toán RankBrain sẽ dùng chính tài nguyên của website để đo lượng phản ứng của người dùng đến website thông quả các kết quả định lượng thu được như: tỷ lệ thoát, tỷ lệ nhấp chuột, thời gian dừng chân,….

Thuật toán RankBrain
Thuật toán RankBrain

Thuật toán Panda: được xem là thuật toán thay thế cho chủ số Pagerank, nhằm để kiểm tra tính tuyệt đối của nội dung trên website. Tại sao thuật toán Panda lại là thuật toán tuyệt đối? Thực sự trong nhiều năm cống hiến cho SEO thì SagoDigital đã thấy rất nhiều website copy từ nhiều nguồn nhưng vẫn TOP. Tuy nhiên, sau một thời gian thì tự dưng tụt rất thảm. Và mình thấy đa phần các Website đó đều “cào” bài viết từ nhiều nguồn khác nhau. Nên khi Google cập nhật thuật toán Panda là có rất nhiều Website bị “bay màu” theo đúng nghĩa đen.

Thuật toán Panda
Thuật toán Panda

Thuật toán HummingBird: đây là thuật toán nhằm hỗ trợ và khẳng định thêm cho thuật toán Panda. Nó giúp Google phân tích được ngữ nghĩa của từ khóa, bối cảnh, thời gian để đưa ra thứ hạng chính xác nhất đến cho người dùng. Tránh việc cung cấp sai lệch thông tin khiến người dùng cảm thấy khó hiểu.

Thuật toán HummingBird
Thuật toán HummingBird

Thuật toán Pirate: đây là thuật toán nhằm đánh thẳng vào các Website vi phạm bản quyền, giúp bảo vệ nội dung của các trang web. DMCA cũng là một trong những trang giúp bảo vệ bản quyền bài viết trên Website tốt nhất.

Thuật toán Pirate
Thuật toán Pirate

Thuật toán Peguin: chắc không còn quá xa lạ với các anh em SEO mũ đen. Vì đây là thuật toán chuyên sâu vào các cách SEO mờ ám, sử dụng qua mức cho phép vào cách SEO nào đó nhằm thúc đẩy Website lên TOP nhanh nhất. Thuật toán này nhiều nằm nay đã đánh rất mạnh vào chiến lược Backlink SEO. Nhưng nếu biết cách thì việc giải quyết cũng khá dễ, nhưng phản hồi của Google vẫn luôn làm các SEOer lo lắng ( nó qua lâu )

Thuật toán Peguin
Thuật toán Peguin

Thuật toán Sandbox: được tạo ra từ 2014, nói thực sự với các anh em SEO thì nếu website bạn nghi nghi là dính thuật toán này rồi thì chính thức cho ra đảo các anh em nhé. Vì không có cách nào để khôi phục lại website khi dính thuật toán này. Vì thuật toán này đánh vào lỗi SPAM quá nặng của Website.

Thuật toán Sandbox
Thuật toán Sandbox

Ngoài ra còn một số thuật toán khác nữa, nhưng Sagodigital thấy thì chỉ nhiêu đây là đủ cho các anh SEO. Các bạn có thể xem thêm Video đào tạo seo dành cho người mới ở bên dưới. Vì xem Video thì sẽ dễ hiểu hơn.

5. Content SEO Marketing 

 • Bài 1: Thế nào là Sematic Content?
 • Bài 2: Thế nào là Thematic Content?
 • Bài 3: Linked Data
 • Bài 4: Thực hành

Trong bài 1: các bạn sẽ được giới thiệu về Sematic Content là gì? Mình tin chắc là các bạn có rất nhiều thắc mắc về thuật ngữ Sematic Content. Theo như các cập nhật của Google về Content năm 2018, được biết rằng Google đã nâng tầm Content lên Content AI không giống như những năm về trước là chỉ là content chữ.

Google đã có thể phân tích được Content chữ cụ thể như: các vòng lặp của từ khóa, phân tích được mật độ từ khóa, chấm điểm và phân tích của bài viết liên quan đến chủ đề hay lĩnh vực nào, các từ khóa hạt giống, từ khóa phụ, độ liên quan và chất lượng của bài viết,…

Google thực sự không còn dễ dãi với các bài viết copy nữa, mà nâng tầm content lên đẳng cấp của các nhà sáng tạo nội dung.

Thế nào là Sematic Content?
Thế nào là Sematic Content?

Để thuê Content SEO tại Sagodigital thì hãy Xem báo giá ở đây: https://sagodigital.com/dich-vu-content/

Trong bài 2: các bạn sẽ được chia sẻ thế nào là Thematic Content? Đây căn bản là những gì mà SEOer cần phài làm trong phần thiết kế nội dung bài viết. Nếu như ngày xưa các bạn SEO chỉ cần viết 1 bài viết cực hay là có thể index được nhiều từ khóa có khi cả 1000 từ khóa.

Nhưng hiện tại đã khác, các bạn cần phải viết nhiều bài viết liên quan đến 1 nhóm từ khóa hoặc 1000 từ khóa có khi tới cả 10 – 20 bài viết. Lý do vì sao lại có tình trạng này, các bạn hãy xem thật kỹ Video nhé!

thế nào là Thematic Content?
Thế nào là Thematic Content?

Trong bài 3: Linked data là lý thuyết rất cần cho các bạn làm SEO cơ bản. Nó là cơ bản nhất cho việc Internal Link và External link, nó còn giúp bạn hoàn thiện phần inbound link và outbound link chặt chẽ hơn. Nói không với spam và nối không với cập nhật.

Linked Data
Linked Data

Trong bài 4: Đây là phần hay nhất vì nó hoàn toàn là thực hành, nhưng mình khuyên các bạn đừng quá vội mà chuyển đến phần này ( đặc biệt là các newbie SEO ), hãy xem thật kỹ lý thuyết phần trước nhé. Mong là các bạn sẽ tiếp tốt ở phần thực hành này.

Cấu trúc của phần Đào tạo SEO này cực kỳ quan trọng. Mình tin chắc nó là phần quan trọng dành cho các bạn Content SEO Marketing. Đóng vai trò thúc đẩy TOP SEO trực tiếp thông qua các bài viết chất lượng ( ở đây mình chưa nói tới phần Offpage nhé ).

Theo kinh nghiệm của mình thì việc Content chuẩn SEO đã giúp đỡ rất nhiều cho việc tìm kiếm Traffic và TOP SEO đủ để các bạn ít nhất đạt được KPI 50% (Money – Money – Money).

6. Tìm hiểu về thuật toán RankBrain  

 • LSI keywords là gì?
 • Triển khai nội dung Content sâu sắc
 • Tiềm ẩn của LSI mà bạn cần biết
 • Công cụ chuẩn bị để triển khai LSI Keywords

SagoDigital tin chắc đây là các Video bổ ích dành cho các bạn mới trong lĩnh vực SEO. Các video tiếp theo này chia sẻ các kiến thức cần thiết để các bạn nắm rõ hơn về thuật toán RankBrain, Trust Site

Hầu hết hiện tại bây giờ các bạn làm SEO đều chỉ nghĩ là đi Backlink hoặc tối ưu Offpage là web sẽ lên TOP. Đây là suy nghĩ hoàn toàn lệch lạc, nó chỉ đúng 1 phần nào đó trong việc Google xét duyệt website vào TOP 10 của Google.

Hiện nay, Google chỉ căn cứ vào các Website thực sự có tính chuyên môn cao thông qua các bài viết Content Sâu sắc. Và nếu Website đó cung cấp cho Google 1 số lượng tri thức về một lĩnh vực, ngành nghề bất kì thì sẽ được Google để ý và đẩy TOP. Nhưng ở đây không đồng nghĩa với việc, các website TOP đó có thể duy trì thứ hạng liên tục ( Sẽ có lúc web rớt )

Trong 4 Video trên:

LSI Kewords: ở phần này các bạn sẽ được chia sẻ cụ thể về LSI keywords là gì? Các mà các bạn có thể index được nhiều từ khóa trong 1 bài viết hoặc nhóm bài viết (Topic Cluster). Đặc biệt nhất ở phần này đó là cách mà các bạn hiểu sâu về LSI. Nó không phải là SPAM Keys hay ăn thịt từ khóa ( mầm móng vi phạm Google PandaGoogle HungmingBird ) mà là cách các bạn dàn trải từ khóa đều đặn trong bài viết một cách tự nhiên.

LSI keywords là gì?
LSI keywords là gì?

Triển khai nội dung sâu sắc: “nội dung sâu sắc” –  Ý nghĩa của 4 chữ này chưa chắc các bạn Content đã thực sự hiểu. Bởi vì, vẫn còn rất nhiều ngành nghề chỉ mới viết từ 800 – 1000 chữ, thực sự số lượng lúc này quan trọng. Theo BacklinkCo, từ năm 2018 đến nay các bài viết lên TOP đều có số lượng từ trên 1500 chữ, một số ngành nghề khác có đến 3000 – 5000 chữ trong bài viết. Nếu các bạn quan sát BacklinkCo thì hầu hết họ đều triển khai trên 2500 chữ. Vậy “nội dung sâu sắc” là gì? Làm sao để triển khai “nội dung sâu sắc” đó? các bạn xem thật kĩ bài học nhé

Tiềm ẩn của LSI mà bạn cần biết: Thuật toán LSI nó mang đến cho người dùng trên Google được đọc những bài viết thực sự có ý nghĩa sâu sắc ( tất nhiên mình không nói các lĩnh vực thực sự cạnh tranh ). Vì LSI nó là chuẩn Content AI của Google, các bài viết mặc dù không chứa  từ khóa SEO hoặc nhóm từ khóa SEO, nhưng chỉ cần mang ý nghĩa gần giống thì rất có thể Google sẽ đặt bài viết đó lên thứ hạng của Google. Ngược lại, nếu không có ý nghĩa gì thì Google cũng sẽ tự khắc loại trừ bài viết đó ra khỏi TOP của Google bất kỳ lúc nào ( Tính liên quan ).

Công cụ chuẩn bị để triển khai LSI Keywords: Như đã nêu ở phần trên sẽ bao gồm 3 công cụ: Ahref, Text RazorGoogle Nartural. Các bạn hãy xem video để được mình chia sẻ cặn kẽ hơn nhé! Phần này chủ yếu là xem và học hỏi.

7. Backlink là gì? – Offpage

 • Backlink ( 1 Video )
 • Entity Social Building là gì? ( 1 Video )
 • Seed Site là gì? ( 1 Video )
  • Báo – Post – Textlink
  • PBN – Private Blog Network
  • Guestpost
  • Gov – Edu – Textlink
Backlink là gì? - Offpage
Backlink là gì? – Offpage

Wow đọc Menu là biết các bạn sẽ phải tốn thời gian như thế nào rồi đúng không? Nói vui là trong video này mình sẽ hướng dẫn các bạn thế nào là Backlink – Offpage.

Trong phần này, Sagodigital nói rõ về phần Backlink, các bạn nên xem kĩ phần Backlink là gì? Tất nhiên ngay bản thân bản dịch Backlink ( là liên kết ngược ) cũng đã nói lên ý nghĩa của nó. Đơn giản đó là các bạn đi link từ các nguồn Website khác như: Social network, social bookmarking, forum, web 2.0, wiki,…

Ở trong phần bài học này, các bạn nên chú trọng vào các Link Social có traffic ổn để đi backlink. Các backlink này tốt hơn rất nhiều. Không nên quá chú trọng vào việc đi backlink ồ ạt. Rất dễ mắc các lỗi thuật toán như Peguin, Panda và Sandbox.

8. Những sai lầm khi làm SEO

Thực sự, SEO một website lên TOP Google không hề dễ dàng gì. Mình tin chắc rằng đã không ít anh em đã Fail một vài dự án. Cũng nhờ đó mà tìm ra được các cách SEO khác nhau.

Vậy nên sai lầm khi làm SEO không hề xấu, nhiều khi đó là điềm báo tốt cho biết rằng anh em đã hiểu hơn về SEO và sẵn sàng sống chết với nó.

Để nắm được những sai lầm khi làm SEO thì các bạn hãy xem Video Clip bên dưới nhé. Chắc chắn sẽ hữu ích cho các anh em SEO mới.

9. Tối ưu cấu trúc Website và Technical Website.

SagoDigital thấy hầu hết các Website cũ thường hay mắc hoặc làm thiếu một số vấn đề trong Website. 13 lỗi dưới đây mà website cần phải Audit:

 • Chưa khai báo với Google – Search Console và Google Analytics.
 • Không khai báo Sitemap
 • Không cài đăt Robots.txt.
 • Không tối ưu URL
 • Cài đặt Breakcrumb
 • Chưa cài đặt SSL hay Https//
 • Không Onpage chuẩn SEO cho Website ( Sườn bài viết chuẩn SEO , Internal Link,…)
 • Các bài viết sơ sài chỉ dài 800 – 1000 chữ, thiếu nội dung sâu sắc đến cho người dung.
 • Các bài viết không tối ưu chuẩn SEO ( Có 1 quy tắc tối ưu bài viết chuẩn SEO ) ===> Mời các anh em Click vào Link này và Download về
 • Hình ảnh thiếu Alt hoặc bị mờ
 • Website chứa quá nhiều File trong Media không cần thiết khiến cho Website chị chậm
 • Website chưa tối ưu tốc độ ( Pagespeed, Gtxmetric)
 • Backlink còn sơ sài, hoặc chưa làm ( Entity, Blog, Báo, GP,…)

Còn một số các lỗi khác nhưng nó không ảnh hưởng đến thứ hạng của Google nên mình sẽ không nhắc tới nhé! Hãy xem thêm Video để nắm bắt rõ hơn.

I/. Nội dung khóa học

Admin SAGODigital

Nguyễn Vĩnh Bằng

General Manager

Thầy Nguyễn Vĩnh Bằng là người đã thành lập CTy TNHH SAGO Digital. Với hơn cống hiên 7 năm trong lĩnh vực Digital Marketing và sẵn sàng chia sẽ kiến thức đến với mọi người.

Any Review Fields Not Found

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}

Các khóa học khác dành cho bạn

Tạo ra lợi nhuận

Với tôn chỉ hoạt động của chúng tôi “ Tạo ra lợi nhuận cho khách hàng ” Cho nên lợi nhuận của khách hàng chính là sự sống còn của chúng tôi. Chúng tôi nghiên cứu, vận hành làm sao cho các bạn mang lại càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Tạo ra lợi nhuận

Với tôn chỉ hoạt động của chúng tôi “ Tạo ra lợi nhuận cho khách hàng ” Cho nên lợi nhuận của khách hàng chính là sự sống còn của chúng tôi. Chúng tôi nghiên cứu, vận hành làm sao cho các bạn mang lại càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Tạo ra lợi nhuận

Với tôn chỉ hoạt động của chúng tôi “ Tạo ra lợi nhuận cho khách hàng ” Cho nên lợi nhuận của khách hàng chính là sự sống còn của chúng tôi. Chúng tôi nghiên cứu, vận hành làm sao cho các bạn mang lại càng nhiều lợi nhuận càng tốt.